สมาชิกที่ Update จากรุ่นเก่ามาเป็นรุ่น A9

ลูกค้าที่ Update โปรแกรมจากรุ่นเก่าๆ มาเป็นรุ่น A9 ทุกท่านต้องลงทะเบียนใหม่ทุกคน  โดยใช้รหัสชุดเดิม เมื่อติดตั้งรุ่น A9 ไปแล้วจะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีโปรแกรมพลโชติ 2 ตัว คือ รุ่น A9 และ รุ่นเก่าของคุณที่มีอยู่

ข้างล่างนี้ไม่ต้องอ่านก็ได้ครับ ดูหัวข้อสีน้ำเงินเผื่อมีปัญหาก็จะได้กลับมาดู

การตัดคำพยากรณ์พื้นชะตาทั่วไปออก / การหาเวลาเกิด / คำพยากรณ์ชะตาจรแบบเต็มและย่อ

ในรุ่น A9 ตัดคำพยากรณ์ออก 3 จุด คือ  พื้นชะตาทั่วไป, การหาเวลาเกิด และ  คำพยากรณ์ชะตาจรแบบเต็มและย่อ  ดูคำชี้แจ้งการนำส่วนเหล่านี้ออกที่นี่

กรณีลืมรหัสลงทะเบียน

ให้เปิดโปรแกรมรุ่นเก่า คลิ้กเมนูการลงทะเบียน จะมีข้อมูลรหัสลงทะเบียน Serial Number (แถวบนสุด 12 ตัว) มากรอกลงในรุ่น A9  ส่วน Active key ที่ปรากฎให้เห็น จะใช้ไม่ได้แล้ว 

หากลบตัวเก่าไปแล้วไม่ทราบจะหารหัสลงทะเบียนได้ที่ไหน ผู้สั่งซื้อทางเวปไซต์สามารถใช้เบอร์โทรศัพท์/Email ที่เคยโทรสั่งซื้อ ติดต่อขอค้นรหัสชุดเดิมได้ ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่

 การใช้ข้อมูลที่เคยบันทึกวันเดือนปีเกิดไว้มาใช้ในรุ่น A9

สำหรับ รุ่นเก่า A7 และ A8 เปิดโปรแกรมแล้วไปที่ฐานข้อมูล เลือก backup ข้อมูล เลือกตำแหน่งไฟล์ที่การ แล้วกดปุ่ม Backup   จากนั้นไปที่โปรแกรมพลโชติรุ่น A9 ไปที่ฐานข้อมูล (ปุ่มสี่เหลี่ยมในส่วนท้ายของช่องวันกำเนิด ขวามือสุดของจอ)  ที่คลิ้กเมนูคืนกลับข้อมูล จากนั้นเลือกตำแหน่งไฟล์ที่ Backup ไว้แล้วกดปุ่ม คืนกลับข้อมูล

 สำหรับรุ่น ต่ำกว่า  a7 หรือรุ่นที่ไม่สามารถ Backup ข้อมูลได้  หากเป็น Windows XP ให้ Copy ไฟล์ starfortune.mdb จาก  C:\Program Files\palachote\data  หรือตำแหน่งที่ติดตั้งโปรแกรมพลโชติรุ่นเก่า ไปวางทับของใหม่ที่  C:\Program Files\palachoteA\data แต่ถ้าเป็น  Windows7  มันจะไม่อยู่ที่ตำแหน่งดังกล่าวถึงแม้จะเห็นไฟล์ตัวนั้นก็ตาม ขึ้นอยู่กับระบบว่า Set ให้เก็บข้อมูลไว้ที่ตำแหน่งใด (เดี๋ยวค้นข้อมูลมาเพิ่มให้อีกที)

(ตำแหน่งไฟล์ขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าติดตั้งไว้ที่ใด ไม่จำเป็นต้องเป็นแบบดังกล่าวข้างบน)

การตั้งค่าโปรแกรม

ให้กำหนดใหม่ตามต้องการเอง หรือคัดลอกไฟล์ option.txt จาก  C:\Program Files\palachote\bin ไปวางทับของใหม่ C:\Program Files\palachoteA\bin   หรือเครื่อง 64 บิตที่ C:\Program Files(x86)\palachoteA\bin  (ตั้งค่าใหม่เองจะไวกว่า)